CHIA SE

Dieu mat đã chia sẻ một bài viết vào ngày 14/11/2012 lúc 14:15 phút.
Kính bạch thầy, kính thưa đại chúng!

Chủ nhật, ngày 11/11/2012 vừa qua, trong bầu không khí mát dịu của buổi tối đẹp trời, cũng là buổi thực tập thường kỳ của đạo tràng Chánh Niệm mình.

Blogviet.us - CHIA SE

Sau những bài Thiền ca hạnh phúc là sự thực tập thiền đi, qua những lời hướng dẫn tận tình của Thầy, con đã bước được những bước đi thong dong tự tại, quả là thực tại nhiệm mầu. Nhưng con chưa đủ giỏi để thân tâm tiếp xúc 100% với đất mẹ thân yêu, cũng còn những bước chân lui về quá khứ, tưởng tới tương lai và cuốn theo hình ảnh hiện tại đang diễn ra trước mắt. Một hình ảnh dễ thương làm con mỉm cười và nhớ về quá khứ mình cũng đã từng như thế trong những ngày đầu tiếp xúc với pháp môn thiền đi. Một bác trai khoảng 60 tuổi, chắc mới đến thực tập chung với đạo tràng mình nên 2 chân của bác bước đi theo 1 đường thẳng băng như các cô người mẫu biểu diễn thời trang, chỉ có điều bác không đi dẻo như các cô nên trông chưa được thong thả tự nhiên mấy, mặc dù Thầy đã có đi làm mẫu trước đó, nhưng đâu dễ bước được những bước thong thả, thảnh thơi trong một hai buổi mới thực tập, đó là kinh nghiệm ngày con mới tập đi trong tỉnh thức cũng có phần gắng gượng như bác vậy, nên con mỉm cười với nụ cười Hiểu và Thương, thầm mong lần Thiền đi tới bác sẽ thong dong tự tại hơn, bác nhé!Thầy và đại chúng luôn cùng đi cho bác.
Sau thời niệm Bồ Tát Quán Thế Âm linh thiêng và trầm hùng là buổi pháp đàm với thầy Quảng Tánh và thầy Quảng Chiếu, con cũng có cơ duyên được hỏi một câu còn âm ỉ trong lòng, với lời giải đáp chân tình và rõ ràng của quý thầy làm tâm trí con không còn vướng bận gì nữa cả. Con xin chân thành cảm ơn quý thầy.
Thật là một ngày tu tập hạnh phúc. Kính chúc quý thầy cùng đại chúng nhiều sức khỏe và an vui.  

Con Thanh Bình
 
 
 

Viết nhận xét


(*) Viết nhận xét dễ hiểu và đầy đủ hơn, xin vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu.